Nhà sản xuất xe máy điện Fonzarelli, có trụ sở tại Sydney, đã tiết lộ chiếc xe máy điện hoàn chỉnh đầu tiên của họ. Chiếc xe với động cơ giữa sẽ hướng ngôi nhà cũ của ngành sản xuất xe hơi ở Nam Úc.

NKD là chiếc xe máy điện thiết kế mang phong cách cổ điển
NKD là chiếc xe máy điện thiết kế mang phong cách cổ điển
NKD là chiếc xe điện thứ tư của Fonzarelli. Sản phẩm này phá vỡ khuôn mẫu cho công ty 10 năm tuổi đã tạo được dấu ấn, với những chiếc xe tay ga kiểu xe máy được thiết kế cho giao thông thành phố.

Chiếc NKD mới sẽ có phạm vi hoạt động lên đến 120km, nhiều nhất từ trước đến nay của Fonzarelli. Xe sử dụng động cơ giữa cung cấp công suất 9,6kW mạnh mẽ và mô-men xoắn 56Nm tại 6000RPM. Nó hẳn rất tuyệt vời khi có tốc độ tối đa 100km/giờ.

Thiết kế của NKD độc đáo với động cơ giữa hiệu quả
Thiết kế của NKD độc đáo với động cơ giữa hiệu quả

Người sáng lập Fonzarelli, Michelle Nazzari đã nói rằng cô đang làm việc với Simon Modra, một người đam mê xe máy và nhà nghiên cứu thiết kế tàu ngầm tương lai tại Đại học Nam Úc  để xúc tiến sản xuất.

NKD, một trong những chiếc xe đạp mà Nazzari dự định sản xuất tại Nam Úc khác với những chiếc xe trước đây của Fonzarelli.

Giám đốc thiết kế của Fonzarelli, Wenley Andrew, chính là người đứng sau gu thẩm mỹ bóng bẩy của NKD. Anh đã thừa nhận bị ảnh hưởng bởi phong cách xe máy cổ điển khi thiết kế NKD.

“Tôi đã chế tạo và thiết kế tất cả các loại xe đạp trong thời gian của mình. Classic Triumphs là lĩnh vực thông thường của tôi. Nhưng tôi thực sự thích di chuyển vào không gian xe điện và tạo ra cỗ máy này. Tôi muốn nó trở nên linh hoạt khi bạn có thể mang nó ra ngoài đường vào cồn cát và đồi núi - và đủ nhỏ gọn để đặt vào sau chiếc xe Jeep của tôi”, anh nói trong một ghi chú qua email.

NKD bán lẻ ở mức 9,990 USD và hiện có sẵn trực tuyến thông qua trang web của Fonzarelli .

NKD phá vỡ khuôn mẫu của công ty với thiết kế xe tay ga kiểu xe máy
NKD phá vỡ khuôn mẫu của công ty với thiết kế xe tay ga kiểu xe máy


Ngoài chiếc xe máy mới, Fonzarelli cũng đang cung cấp một bộ sạc xe đạp chuyên dụng. Bộ sạc này gây chú ý khi có kích thước bằng một lon coca. Và có thể được lắp đặt tại nhà, tại các quán cà phê hoặc khách sạn.

Hiện nay, loại phích cắm khác nhau được sử dụng bởi xe đạp điện. Có nghĩa là người lái cần mang theo bộ điều hợp để sử dụng bộ sạc xe điện.

Giải pháp mới của Fonzarelli là dành riêng cho việc sạc 2 máy có bánh xe, và phủ nhận nhu cầu mang theo một bộ chuyển đổi đặc biệt, cung cấp giải pháp cho các thành phố với tất cả các ngõ ngách và chủ quán cà phê để thiết lập các trạm sạc điện (bất chấp quy định của hội đồng).

Fonzarelli đã làm việc với một nhà cung cấp địa phương ở đây tại Adelaide để tùy chỉnh nó. Đây là thứ bạn có thể tung ra cho các quán cà phê, khách sạn. Nó có tính thẩm mỹ để công ty có thể nhận thức về thương hiệu cho EVs.


Công ty dự định sẽ có cuộc trò chuyện với chính phủ và các bên liên quan khác. Vấn đề đưa ra là họ cũng có thể có xe máy và xe tay ga trong hệ thống - ít tắc nghẽn hơn với một chiếc xe định dạng nhỏ hơn.

Bây giờ, nó có sẵn như là một tiện ích bổ sung, bán lẻ với giá 1200 đô la cho dân cư.

Nguồn: The Driven

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét